Những tính năng mới trong Solidworks 2015

    


    Solidworks của hãng Dassaul System được đội ngũ kỹ sư của Pháp thiết kế đã có những cải tiến vượt bậc và mang lại hiệu quả công việc hết sức to lớn. Phần mềm Soliworks đã thể hiện được những lợi ích và hiệu suất mang lại cho các kỹ sư và đáp ứng chính xác được nhu cầu của các nhà sản xuất khắt khe nhất. Điều này mang đến cho Solidworks một cơ hội phát triển tiềm năng với sự đánh giá cao của người dùng.


      Phiên bản Solidworks 2015  sẽ có dung lượng hơn 8G , và chỉ hỗ trợ chạy trên hệ điều hành 64 bít mà thôi , bạn đọc quan tâm đến bộ cài có thể sử dụng từ khóa Solidworks 2015 Torrent  tìm và tải về theo phương thức Torrent , còn nếu bạn chưa biết về phương thức tài này có thể xem hướng dẫn ở đây .  https://www.me-cad.com/2015/03/huong-dan-su-dung-phuong-thuc-tai.html
      Sau đây là các tính năng mới của phiên bản như sau .
1. Profile Center Mate
Profile Center Mate, một trong những tính năng mới trong SOLIDWORKS 2015 chắc chắn là một tính năng yêu thích của bất kỳ người dùng nào tạo ra những lắp ghép một cách thường xuyên. Profile Center Mate nằm trong trung tâm của hai đối tượng với nhau bất kể kích thước hoặc hình dạng của chúng. Một vài lựa chọn cho ràng buộc mới bao gồm một offset và khả năng thay đổi hướng trong góc 90 độ. Chi tiết là ràng buộc tốt nhất, nếu kích thước hoặc vị trí của các lựa chọn thay đổi, Profile Center Mate duy trì sự thông minh để giữ cho chúng được tập trung vào một thành phần khác.
Proflie Center Mate cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí đầy đủ các đối tượng vòng như ốc vít. Ràng buộc khóa hai biên dạng hình tròn với nhau và luân chuyển của chúng có thể bị khóa cùng một lúc là tốt. Điều này có nghĩa nó chỉ đòi hỏi một ràng buộc duy nhất để xác định vị trí hoàn toàn một ốc. Đây là một cách tiết kiệm thời gian rất lớn và có thể giúp giảm thiểu số lượng ràng buộc trong một lắp ghép, và tôi mong muốn được sử dụng nó thường xuyên cho bản thân mình.
2. Customizable Context – Sensitive Toolbars (Tùy chỉnh thanh công cụ theo ngữ cảnh)
Tùy chỉnh thanh công cụ theo ngữ cảnh là mơ ước của nhiều người sử dụng kể từ khi họ lần đầu tiên được giới thiệu. Thanh công cụ nhạy cảm này với bối cảnh là các thanh công cụ popup xuất hiện mỗi khi bạn chọn bất cứ điều gì trong SOLIDWORKS. Bạn có thể nhận thấy rằng SOLIDWORKS đã luôn luôn thực hiện một công việc tuyệt vời, cung cấp một số công cụ phổ biến nhất được sử dụng cho các đối tượng được chọn (Face, Edge, Vertex, vv), nhưng đã bao giờ bạn nghĩ “nó sẽ được tốt hơn khi thêm Hole Wizard Button toolbar ngữ cảnh cho Face”
Và bây giờ trong SOLIDWORKS 2015 bạn có thể làm điều này! Tương tự như tùy biến thanh công cụ Shortcut (hoặc đôi khi chúng ta gọi nó là “S Key”), bạn có thể chỉ đơn giản là click chuột phải vào bất kỳ thanh công cụ nào trong ngữ cảnh và chọn Customize. Sau đó, giống như chỉnh sửa thanh Shortcut ToolBar, bạn có thể thêm bất kỳ lệnh từ phần mềm cho lựa chọn. Điều này có thể giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian một khi bạn đã thiết lập nó để truy cập vào các lệnh mà bạn thường sử dụng.
Đáng ngại duy nhất của tôi về độ thuận tiện của khả năng này mới là tôi sẽ thấy ít hơn sự xuất hiện thanh Shortcut ToolBar mà tôi đã phát triển đến yêu thích; và đã tùy biến rộng rãi. Chúng ta sẽ thấy mặc dù, như tôi nghĩ rằng đối với cá nhân tôi, mức độ tùy biến sẽ cung cấp một sự pha trộn tốt đẹp của Context Sensitive Toolbar và Shortcut Toolbar!
3. SOLIDWORKS Treehouse
SOLIDWORKS Treehouse là một ứng dụng độc lập mới để xây dựng và quản lý cấu trúc lắp ráp bằng cách sử dụng một giao diện đồ họa trực quan và đơn giản. Những ai đã sử dụng lâu năm có thể nhớ tính năng này đã có từ một vài năm trước đây. Người dùng yêu cầu đem lại như là một tính năng chính thức trong SOLIDWORKS, và chúng tôi đã tiếp thu ý kiến đó trong SolidWorks 2015.
Treehouse hoạt động bằng cách kéo và thả các chi tiết và lắp ráp vào nhau; bạn có thể xây dựng toàn bộ một cấu trúc lắp ráp trong vài phút. Mỗi một chi tiết hoặc lắp ráp con sau đó có thể được chỉnh sửa để bao gồm thuộc tính tùy chỉnh, cấu hình, số lượng, và nhiều hơn nữa. Bản vẽ cũng có thể được liên kết đến các chi tiết và lắp ráp. Tương tự như vậy, lắp ráp hiện tại có thể được mở trong SOLIDWORKS Treehouse để xem, chỉnh sửa và thêm vào cấu trúc. Khi hoàn thành, toàn bộ cấu trúc có thể được mở ra như một cấu trúc tập tin đầy đủ của SOLIDWORKS. Kết hợp công cụ này với SOLIDWORKS Enterprise PDM và bạn có một giải pháp rất mạnh mẽ.
SOLIDWORKS Treehouse là một công cụ vô giá cho những công ty đã xây dựng cấu trúc sản phẩm. Tạo cấu trúc, và sau đó sử dụng SOLIDWORKS Enterprise PDM để phân phối phù hợp các lắp ghép phụ cho các kỹ sư.
4. Up to Reference
Up to Reference là một lựa chọn mới trong các tính năng nhân tuyến tính tương tự như các tùy chọn khoảng cách trong các mô hình tròn và cho phép tạo ra các mô hình thông minh.
Các “Up to Reference” tùy chọn cho phép bạn chọn một cạnh, đỉnh hay mặt như một tài liệu tham khảo để kiểm soát bao nhiêu trường hợp sẽ được tạo ra tại một khoảng cách nhất định. Một bổ sung từ tham khảo có sẵn để duy trì khoảng cách thích hợp từ vị trí kết thúc. Nếu vị trí của các tham khảo được di chuyển, số lượng các trường hợp sẽ được tính toán lại.
Một lựa chọn khác là chọn một số cố định của các trường hợp khoảng cách bằng nhau, không phân biệt khoảng cách. Nếu tham chiếu di chuyển, khoảng cách được điều chỉnh để phù hợp, duy trì các số cố định của cài đặt.
Khả năng mới này trong SOLIDWORKS giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn, vì không còn cần thiết để tạo ra các phương trình để đạt được các kết quả tương tự!
5. Drawing zones đã sẵn sàng trong SOLIDWORKS 2015
Các vùng có thể được tham chiếu trong ghi chú, balloons, xem nhãn và trong sửa đổi bảng. Khu vực cũng có thể tồn tại trên tất cả các sheet của một bản vẽ SOLIDWORKS.
Nếu một lần xem, ghi chú hoặc sửa đổi biểu tượng được chuyển đến một khu vực khác nhau, ghi chú hoặc cập nhật bảng chỉnh tự động. Khu đường cũng có thể được bật hoặc tắt trên bản vẽ cho rõ ràng để có được một sự hiểu biết tốt hơn và đối tượng nằm trong Zone.
Nhận dạng khu vực làm cho nó dễ dàng hơn để tìm kiếm thông tin trên bản vẽ nhiều tấm lớn và cũng có thể trong nhiều sheet khác.
6. Thêm sketch relations at a common vertex
phổ biến hiện nay làm cho việc thêm các mối quan hệ giữa hai đối tượng phác thảo kế cận dễ dàng hơn nhiều trong SOLIDWORKS 2015. Bây giờ thay vì cần phải chọn các đối tượng, bạn có thể chọn một đỉnh chung và mối quan hệ cửa sổ pop-up xuất hiện. Cũng giống như khi chọn 2 đối tượng trong một phác thảo, lựa chọn duy nhất này giới thiệu bạn với các mối quan hệ phù hợp dựa trên các hình vẽ liền kề. Ví dụ, nếu bạn chọn vec – tơ chia sẻ giữa một đường và một cung, SOLIDWORKS giới thiệu bạn với Sketch Relation Popup bao gồm cả Tangent và Fixed.
Đây là một cải tiến khá tinh tế, nhưng nó chắc chắn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.
7. Viewing
Đây là một cách tiết kiệm thời gian rất lớn khi bạn không còn phải chờ đợi cho đến khi mô phỏng đã hoàn thành việc giải quyết trước khi có thể kiểm tra xem các mô hình thực hiện một cách chính xác. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc phân tích phi tuyến tính mà có thể giải quyết được vấn đề khá phức tạp và tốn thời gian.
8. SOLIDWORKS MBD
Là một sản phẩm hoàn toàn mới với các công cụ mới mạnh mẽ được tìm thấy trong SOLIDWORKS 2015. MBD cung cấp một tích hợp, giải pháp vẽ ít được cung cấp trong SOLIDWORKS 2015. Với những công cụ này, bạn có thể xác định, tổ chức, và xuất bản 3D Thông tin sản phẩm sản xuất (PMI ) và mô hình dữ liệu 3D trong các định dạng tập tin theo tiêu chuẩn công nghiệp.
SOLIDWORKS MBD định nghĩa 3D PMI chẳng hạn như kích thước, datums, dung sai hình học, độ tinh bề mặt, biểu tượng hàn, bảng  vật liệu (BOM), ghi chú, bảng, ghi chú, đặc tính, và chú thích khác trong môi trường SOLIDWORKS 3D. Quá trình này là  trực quan và tương tác, giúp nhiều người trong chuỗi cung ứng hiểu được thiết kế mà không cần bản vẽ 2D.
9. Web2 cho SOLIDWORKS Enterprise PDM
Là một thương hiệu của web client mới cho cả máy tính để bàn và các nền tảng di động. Web Client mới cho phép nhanh chóng tìm kiếm tập tin và duyệt web, điều hướng dễ dàng và truy cập vào tất cả các chức năng thông thường như Check-in và Check-out, thay đổi trạng thái. Nó cũng dễ dàng để tải lên và tải về các tập tin cho người làm việc từ xa tương tác với các Vault và các dự án thiết kế của bạn. Phiên bản điện thoại di động giúp các thành viên dễ dàng truy cập thông tin mới nhất, đưa ra quyết định và đề xuất hành động kịp thời.
10. Chi phí cho các mối hàn (Weldments)
SOLIDWORKS COSTING 2015 hỗ trợ toàn diện hơn khi tính toán cho các phương pháp sản xuất dùng trong thiết kế mối hàn (weldments). Cũng giống như các phương thức sản xuất khác, hỗ trợ Weldments bao gồm các đặc trưng độc đáo và được tính toán chi phí dựa trên: độ dài vật liệu hoặc là phương thức tính trên chiều dài mỗi đơn vị. Điều này giúp đảm bảo chính xác chi phí sản xuất và có thể mang lại cái nhìn chính xác vào sự lãng phí tiềm ẩn. Comestic Welds cũng được hỗ trợ cả chi phí khi hàn và thời gian dựa trên độ dài và kích thước của mối hàn.
Bằng cách tự động tính chi phí cho mối hàn, bạn có thể quản lý chi phí sản xuất dễ dàng hơn và dễ dàng đánh giá tác động của các tùy chọn khác nhau hoặc các bản thiết kế.
11. Làm phẳng bề mặt
Người dùng từ lâu đã mong muốn có tính năng Làm phẳng bề mặt trong SOLIDWORKS. Tính năng mới thú vị này giờ đã có trong SOLIDWORKS 2015, cho phép tinh gọn quá trình sản xuất các sản phẩm như giày dép, may mặc và  thậm chí cả thiết kế thân tàu trong ngành đóng tàu. Làm phẳng bề mặt cho phép nhiều bề mặt kết nối với nhau được làm phẳng trong cùng 1 thao tác.
Để đánh giá độ chính xác của quá trình làm phẳng, 1 đánh dấu biến dạng có sẵn được dùng để đánh dấu khu vực có độ  nén cao hoặc bị kéo dài. Và tất nhiên SOLIDWORKS cung cấp cho bạn tùy chọn để xuất trực tiếp ra định dạng file DXF/DWG. Đây là một điều thật lý tưởng khi bạn muốn gửi file đó đến chương trình nesting hoặc máy cắt CNC.
12. SOLIDWORKS 2015 mang đến – Hỗ trợ in 3D
Tích hợp hỗ trợ in 3D trong SOLIDWORKS 2015 giúp việc in trực tiếp bằng máy in 3D của bạn đơn giản và nhanh chóng.
Giống như hầu hết các công cụ trong SOLIDWORKS, tất cả các nút điều khiển sẵn có và dễ hiểu ngay từ quản lý tài sản khi bạn chọn Print3D. Chỉ cần chọn máy in 3D từ danh sách và bạn có thể kiểm soát trực tiếp độ phân giải in, việc bổ sung các số lượng lớn các tùy chọn hỗ trợ, tỷ lệ khối lượng lấp đầy và xác định xem bản in của bạn có phù hợp với khối lượng in của máy in 3D của bạn hay không. Tất cả việc này, không cần bất kì phần mềm bổ sung nào của bên thứ 3.
13. Xoay khu vực bánh răng cho mô phỏng dòng chảy
Khả năng xoay khu vực bánh răng cho mô phỏng chuyển động trong SOLIDWORKS cho phép các kỹ sư về sản phẩm phân tích các dòng chất lỏng thông qua các thành phần quay của mô hình.
Chế độ “bánh răng trượt” mới là điều cần thiết để mô phỏng thiết bị quay, nơi dòng chất lỏng đi vào các rotor không đối xứng đối với trục quay. Ngoài ra bạn có thể mô phỏng quay với một góc riêng biệt cũng như tốc độ rotor phụ thuộc vào thời gian.
14. SOLIDWORKS 2015 – Xuất sang AEC
Xuất sang AEC bây giờ đã có trong SOLIDWORKS 2015. Người dùng mong muốn cung cấp các mô hình 3D cho người sử dụng phần mềm AEC như các thiết kế tòa nhà, cấu trúc, nhà máy xử lý nước thải và nhiều hơn nữa. Những người sử dụng thường xuyên thiết kế, phát triển và sản xuất thiết bị bao gồm thiết bị chiếu sáng, thang máy…mà cần phải tích hợp vào các công cụ AEC khác. Những khả năng mới cho phép người dùng dễ dàng xuất mô hình được đơn giản hóa đúng kích thước và có thể xoay chiều để dễ dàng nhập vào phần mềm AEC khác sử dụng định dạng .sat (ACIS).
15. Selection Sets (Bộ chọn lọc)
Selection Sets cho phép nắm bắt các thông tin quan trọng, làm giảm các hoạt động lặp đi lặp lại trong quá trình lựa chọn mô hình, lắp ráp hoặc thiết lập mô phỏng. Selection Sets được lưu trong tập tin SOLIDWORKS và được truy cập từ FeatureManager. Có thể bao gồm hình học, thành phần, hoặc các bản vẽ.
Đối với tính năng thường được lựa chọn, Selection Sets tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bằng cách thêm vào Selection Sets các bộ phận tiêu chuẩn của các mặt hoặc cạnh và đổi tên chúng một cách hợp lý, kết hợp các thành phần lại với nhau trở nên dễ hiều hơn rất nhiều. Mô phỏng thường đòi hỏi việc lựa chọn nhiều mặt, đặc biệt là mô phỏng  dòng chảy. Selection Sets giúp cho quá trình này dễ dàng hơn bằng cách cho phép lựa chọn trước các mặt cần thiết để thiết lập mô phỏng của bạn.
Các bạn có thể xem những tính năng mới của phần mềm ở đây .


(Nguồn : world.com.vn/)
______________________
MECAD 
Cung cấp các khóa học Solidworks , Cati , Ungraphic NX , ProE-Creo , Mastercam , Jdpaint ...  
Học các phần mềm cấp tốc , chuẩn kiến thức nghành , giới thiệu việc làm .
Địa chỉ :  Số 37 Đặng tất -Hòa Khánh - Liên chiểu - TP Đà Nẵng
Email : Mecadvn@gmail.com 
Liên hệ tư vấn miễn phí đường dây nóng : 0904.512.302 hoặc 0971.064.139