Tài Liệu Mastercam | Hướng Dẫn Chi Tiết Mới Nhất


Như các bạn biết Tài Liệu Mastercam hiện nay trên thị trường khá nhiều , tuy nhiên tài liệu chất lượng dành cho người tự học mastercam là cần thiết , bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số tài liệu học Mastercam. 

Các bạn biết rằng Mastercam là một trong những phần mềm hỗ trợ CADCAMCNC được sử dụng cực kỳ rộng rãi nhất hiện nay , có thể nói một câu đơn giản là dân cơ khí , liên quan đến CNC thì đi đâu bạn cũng sẽ nhìn thấy mùi của Mastercam .


Trong Suốt chiều dài lịch sữ phái triển Mastercam , với 35 năm được bình chọn là ông vua trong lĩnh vực của nó . thông qua hình ảnh trên bạn dễ dàng thấy ngay bản thân Mastercam chiếm thị phần lớn thế nào trong làng phần mềm hỗ trợ lập trình CAM .

Vấn đề tiếp theo mà chúng tôi biết bạn sẽ quan tâm đó sẽ là vấn đề học Mastercam thế nào cho tốt , cho nhanh và cho tiết kiệm thời gian của các bạn ?  Vấn đề này chúng tôi xin được chia sẽ đến cho bạn ngay bên dưới .

Xin được lưu ý là trong bài viết này tôi xin chia sẽ dưới góc độ bạn là người mới tìm hiểu về Mastercam , coi như bạn là người mới , còn lại những bạn đọc nào biết rồi thì đọc thêm cũng chẳng sao đúng không ạ ?

Nên Chọn Phiên Bản Mastercam thế nào cho tốt ?  

Vấn đề này rất nhiều khách hàng , cũng như cộng đồng CADCAMCNC quan tâm , để sâu sát hơn bạn cần hiểu rõ cho chúng tôi rằng , chọn phiên bản tốt nhất và chọn phiên bản Mastercam phù hợp cho bạn nhất là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau .


  • Bản Mastercam tốt nhất : Đương nhiên là phiên bản mới nhất sẽ tốt nhất , về mặt lý thuyết và thực tế đều như vậy , hiện tại phiên bản Mastercam 2020 là tốt nhất , hiệu năng , các phương pháp đi dao tối ưu và tương thích với win .
  • Bản Mastercam phù hợp cho bạn : Điều này chúng ra sẽ bàn đến vấn đề phần cứng máy tính của bạn , thông thường với phiên bản Mastercam 2020 sẽ yêu cầu cấu hình cao , do đó nếu bạn sỡ hữu máy tính có cấu hình vừa phải thì nên dùng bản Mastercam 2018 hoặc là máy yếu hơn nữa thì dùng bản Mastercam 2017 , hoặc máy tính cùi bắp nữa thì dùng bản Mastercam X5 

Bên dưới đây một số đường link tải về các phiên bản Mastercam và hướng dẫn cài mastercam chi tiết và rất dễ hiểu dành cho bạn . 
Nên học Mastercam thế nào cho phù hợp

Vấn đề này cực kỳ quan trọng với các bạn mới bắt đầu hoặc những bạn đã học rất nhiều chỗ rồi mà vẫn chưa ra gì ? cần phải xem xét lại . Để học tốt bạn cần tính đến các yếu tố sau đây .

  • Kiến thức nền tảng  : Bạn nên có kiến thức nền tảng về dao cắt , về máy CNC , về đồ gá , nguyên công , chế độ cắt .... Phần này sẽ rất quan trọng để bạn hiểu rõ cách thức vận hành của mastercam , vì vốn dĩ phần mềm là mô phỏng lại thực tế . Bạn có kiến thức nền tảng sẽ dễ dàng hơn , tuy nhiên nếu chưa có kiến thức nền tảng vẫn có thể học từ từ và bổ sung dần.
  • Tiếp cập Mastercam theo đúng trình tự :  Bạn sẽ không thể phắt một cái là học vào phần lập trình gia công 4-5 trục ngay được , mà bạn phải đi theo trình tự, từ dễ đến khó , và đặc biệt là phải thu nạp kiến thức phù hợp với năng lực bản thân mình .
  • Trình Tự học : Bạn nên học theo trình tự sau đây : Học vẽ Sản phẩm , sau đó tiếp tục học lập trình phay 2d-3d , rồi chuyển sang học lập trình tiện , Tiếp nữa là học lập trình gia công nhiều trục trong Mastercam. 

Giáo trình Mastercam  

Bạn sẽ quan tâm tiếp theo là vậy nên chọn giáo trình mastercam nào ?  hay là đi học theo lớp học mastercam nào ? Vấn đề này xin được chia sẽ như sau .

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học mastercam , mỗi  phương pháp học đều có ưu và nhược điểm ,bạn có thể chọn phù hợp cho bản thân mình , phù hợp vói điều kiện về thời gian và tiền bạc của mình , bạn có thể xem kỹ hơn 

Trọn Bộ Giáo Trình Mastercam  

Với phương pháp học qua bộ Video chất lượng , cộng với đội ngũ kỹ thuật tương tác hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học , bộ giải pháp tự học Mastercam này đã giúp hơn 15000 người trên khắp đất nước Việt Nam thành thạo Mastercam và ứng dụng thực tế trong công việc .


Trọn bộ 9 DVD Hướng Dẫn Học Mastercam được biên tập cực kỳ chi tiết và dễ hiểu , hướng dẫn từ đầu , cực kỳ logic , bao gồm .

  • Với 252 Video Bài học chất lượng , biên tập công phu ,với hơn 35h tự học , kèm theo hệ thống bài tập tự luyện sẽ giúp bạn tiếp cận và học Mastercams một cách dễ dàng
  • Với phương pháp này bạn sẽ Không cần đi đâu xa , học ngay tại nhà , hoàn toàn chủ động .Học Bất kỳ nơi đâu , khi nào có thời gian rãnh 
  • Cực kỳ tiết kiệm với chi phí chỉ bằng 1/10 so với đi học tại trung tâm 
  • Hỗ trợ cài đặt phần mềm và giải đáp trong suốt quá trình học , bảo đảm chất lượng tốt nhất cho người học . 
  • Bộ sản phẩm đã giúp hơn 1.500 Người thành thạo Mastercam ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.
Bên dưới đây là một số bài học về bộ sản phẩm hướng dẫn tự học mastercam , bạn có thể xem qua trước lúc quyết định tìm hiểu kỹ hơn .