Sữa Lỗi Giao Diện Trên Mastercams


Sữa Lỗi Giao Diện Trên Mastercams là một vấn đề cực kỳ cần thiết cho cộng đồng anh em đang tìm hiểu và làm quen Mastercam , có ích trong các trường hợp sau đây .

  • Trong trường hợp bạn là một người mới làm quen với phần mềm Mastercams , trong quá trình tìm hiểu , bạn đã lỡ tay kéo thả , hoặc tắt mất các thanh , các tab mà không biết cách kéo lại hoặc nó mất hoàn toàn thanh lệnh
  • Trong trường hợp máy tính bị lỗi , hoặc xung đột phần mềm hoặc thiết lập bị hỏng dẫn đến bị lỗi phần mềm.
Sữa Lỗi Giao Diện Trên Mastercams

Cách khắc phục thế nào ? 
  • Bước 1 : Truy cập vào đường dẫn Documents /My MastercamX ( Thông thường mặc định là C:\Users\ADMIN1\Documents\my mcam2019 ) Trong thư mục này bạn chú ý có thư mục cấu hình là ” CONFIG” .
CONFIG Là gì : Đây thực chất là thư mục cấu hình , mặc định khi cài xong Mastercams , trong lần khởi động lần đầu tiên , thì phần mềm sẽ tạo ra thư mục này , và đâu là thư mục cấu hình mặc định trong Mastercams . Và từ lần khỏi động thứ 2 , phần mềm sẽ đọc thư mục này để hiển thị giao điện trên màn hình . Do đó nếu ta xóa hoặc đổi tên thư mục này xong khởi động lại Mastercam thì nó sẽ tìm thư mục CONFIG và nếu không có thì nó sẽ tạo ra lại thư mục này .
  • Bước 2 : Đổi tiên thư mục CONFIG này thành một cái tên khác hoặc xóa luôn thư mục này đi , xong khởi động lại Mastercam là xong . Lúc này bạn sẽ thấy thư mục CONFIG mới được tạo thành và giao diện đã quay lại như cũ.


        Ngoài ra để nhanh chóng và dễ hiểu hơn về cách khắc phục lỗi mời quý bạn đọc có thể xem video hướng dẫn rất dễ hiểu ở bên dưới đây và mong quý bạn có thể bấm ĐĂNG KÝ KÊNH để theo dõi thêm nhiều Video hay khác .